TENG TONG ผลิต & จำหน่าย เครื่องพันฟิล์มยืดพันพาเลท ฟิล์มพันพาเลท ฟิล์มยืด มอเตอร์ประตูม้วน ถุงพลาสติกทุกชนิด/article_detail.php?aid=30"
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด           ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ผลิต & จำหน่าย

1. ฟิล์มยืดพันพาเลท ( LLDPE Stretch Film )

2. ถุงพลาสติก P.P,P.E,H.D

3. อุปกรณ์พันฟิล์ม เชือกฟาง สายรัด

4. นำเข้า ขายส่ง Motor ประตูม้วน

5. พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต

ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ที่อยู่บริษัท
เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก
98/11 หมู่ 1 ต.บางน้ำจืด
อ.เมืองสมุทรสาคร
จ. สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ : 034-441-733 , 034-441-755
มือถือ : 081-702-1711
แฟกซ์ : 034-441-779
อีเมล์ : tengtong_th@yahoo.com
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0105545042724
Line ID : tengtong
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน

ความพยายามในการผลักดันกระบวนการผลิตพลาสติกในตะวันออกกลาง (ตอนทื่ 2)

2009-05-22

ในกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (Gulf Cooperation Council: GCC) การผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกคิดเป็นจำนวนมากว่าครึ่งหนึ่งของการผลิตผลิตภัณฑ์พลาสติก ปริมาณการผลิตโตขึ้นอย่างมากเนื่องจากมีห้างสรรพสินค้าเกิดขึ้นมากในภูมิภาคนี้ บริษัทที่เป็นผู้ผลิตวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์พลาสติกรายใหญ่ ได้แก่ บริษัท Gulf Packaging Systems บริษัท Napco และบริษัท Taghleef

บริษัท Gulf Packaging Systems มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Jeddah ประเทศซาอุดิอาระเบีย มีแผนกที่ชำนาญพิเศษที่มุ่งเน้นไปยังผลิตภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ เช่น พลาสติกขึ้นรูปขวด (PET preforms) ฝาพลาสติก (caps and closures) ฟิล์มยืดและหด (stretch and shrink film) และถ้วยพลาสติก (thermoformed cups) ส่วนบริษัท Napco นั้นเป็นผู้ผลิตฟิล์ม ที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Damman ประเทศซาอุดิอาระเบีย และมีโรงงานผลิต PE คมอพาวด์และรีไซเคิลตั้งอยู่ที่เมือง Jeddah อีกด้วย

บริษัท Taghleef มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Dubai เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิล์ม BOP หลักของภูมิภาคนี้ มีโณงงานตั้งอยู่ในทั้งประเทศอียิปต์และโอมาน เมื่อปีที่ผ่านมาได้มีการขยายการผลิตไปที่ยุโรปโดยเข้าไปถือครองกิจการโรงงาน Radici ที่ผลิต BOP ในประเทศอิตาลีและฮังการี

การเติบโตอย่างมากของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ทำให้เกิดความต้องการเม็ดแม่สี/เม็ดพลาสติกเข้มข้น(Master Batch) ในภูมิภาคนี้มากขึ้น ผู้ผลิตรายใหญ่คือบริษัท Astra Polymer Compounding มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Riyadh และมีโรงงานอยู่ที่เมือง Damman และ Dubai ด้วยกำลังการผลิตอยู่ที่ 73,000 ตัน

ศูนย์กลางการผลิตพลาสติกขนาดใหญ่ของกลุ่มประเทศอาหรับตั้งอยู่ที่เมือง Riyadh เมือง Jeddah และเมือง Damman ประเทศซาอุดิอาระเบีย และในเมือง Dubai และ Sharjah ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทั้งนี้เนื่องจากมีการส่งเสริมให้เพิ่มมูลค่าให้กับกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์พลาสติก จึงทำให้เกิดสวนอุตสาหกรรมโพลีเมอร์และคลัสเตอร์ต่าง ๆ ขึ้นมากมายในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งช่วยผลักดันในมีการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีสิทธิประโยชน์ในด้านการลงทุนต่าง ๆ เช่น การให้การอุดหนุนเรื่องที่ดิน เขตการค้าเสรี และต้นทุนพลังงานที่ต่ำ เป็นต้น

สวนอุตสาหกรรมโพลีเมอร์ (Polymer Park) แห่งหนึ่งใน Abu Dhabi ดำเนินการจัดการโดยบริษัท Abu Dhabi Basic Industries (Adbic) มีขนาด 4.2 ตารางกิโลเมตร และอยู่ห่างจากตัวเมือง 20 นาที มีเป้าหมายที่จะดึงดูดกลุ่มบริษัทต่าง ๆ ประมาณ 50-60 บริษัทที่อยู่ในกระบวนผลิตพลาสติก ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตคอมพาวด์ เม็ดแม่สี หรือผู้ผลิตเม็ดพลาสติกต่าง ๆ ที่ผลิตเพื่อนำไปใช้สำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างและบรรจุภัณฑ์ โดย Adbic ตั้งเป้ากำลังการผลิตและแปรรูปพลาสติก (plastics conversion) ไว้ที่จำนวนโพลีเมอร์มากกว่า 1 ล้านตันต่อปี

การก่อสร้างโรงงานแห่งแรกเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นของบริษัท Bonar Emirates Technical Yarns ที่ร่วมลงทุนกับบริษัท Adbic และ Low & Bonar ซึ่งจะเริ่มผลิต artificial grass yarn ได้ในฤดูร้อนนี้ ขณะที่โรงงานอีก 3 แห่งกำลังก่อสร้างอยู่และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ นอกจากนี้แล้วยังมีกลุ่มคลัสเตอร์พลาสติกที่ตั้งอยู่ในประเทศซาอุดิอาระเบียด้วยเช่นกัน คือ สวนอุตสาหกรรม Rabigh Conversion Industry Park (CIP) ที่มีบริษัท Aramco และ Sumitomo ให้การสนับสนุน โดยมีเป้าหมายของกำลังการผลิตอยู่ที่ประมาณ 400,000-600,000 ตัน โรงงานที่กำลังก่อสร้างอยู่มีขนาด 160,000 ตารางเมตร เป็นของบริษัท Jeddah Cables ขณะที่บริษัท Global Petrochemical Marketing Company (GPMC) ได้ออกมาประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าจะก่อสร้างโรงงานผลิตคอมพาวด์ขนาด 175,000 ตันต่อปีที่สวนอุตสาหกรรม Rabigh แห่งนี้

เรียบเรียงโดย สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย
อ้างอิงจาก: Compounding World

ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน