TENG TONG ผลิต & จำหน่าย เครื่องพันฟิล์มยืดพันพาเลท ฟิล์มพันพาเลท ฟิล์มยืด มอเตอร์ประตูม้วน ถุงพลาสติกทุกชนิด/article_detail.php?aid=34"
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด           ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ผลิต & จำหน่าย

1. ฟิล์มยืดพันพาเลท ( LLDPE Stretch Film )

2. ถุงพลาสติก P.P,P.E,H.D

3. อุปกรณ์พันฟิล์ม เชือกฟาง สายรัด

4. นำเข้า ขายส่ง Motor ประตูม้วน

5. พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต

ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ที่อยู่บริษัท
เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก
98/11 หมู่ 1 ต.บางน้ำจืด
อ.เมืองสมุทรสาคร
จ. สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ : 034-441-733 , 034-441-755
มือถือ : 081-702-1711
แฟกซ์ : 034-441-779
อีเมล์ : tengtong_th@yahoo.com
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0105545042724
Line ID : tengtong
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน

ซาอุดิอาระเบีย .. เล็งสร้างงานผ่านทางแผนขยายอุตสาหกรรมปิโตรเคมี

นอกจากความเป็นผู้นำด้านทรัพยากรน้ำมันที่มีประมาณ 260 พันล้านบาร์เรลแล้ว ยังมีข้อมูลสถิติที่สำคัญต่ออนาคตของประเทศซาอุดิอาระเบียอีกด้วย นั่นคือ จำนวนประชากรประมาณ 50% ของประเทศ ซึ่งมีอายุไม่เกิน 30 ปีนั้น จะหางานทำมากขึ้น

การสกัดน้ำมันและส่งออกน้ำมันดิบไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกนั้นทำได้ไม่ง่ายอีกต่อไป ดังนั้นประเทศจึงหันมาลงทุนในกิจการกลั่นน้ำมัน โรงงานเคมี การผลิตเม็ดพลาสติก และล่าสุดคือกิจการขึ้นรูปพลาสติก (plastic conversion)

นาย Abdulaziz M. Judaimi รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจใหม่แห่งบริษัทเผยวิสัยทัศน์ของบริษัทและของประเทศซาอุดิอาระเบียในงานสัมมนาปิโตรเคมีโลก (Global Petrochemical Conference) ที่จัดโดย Chemical Market Assoc. Inc. (CMAI) เมื่อวันที่ 25-26 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่เมืองฮูสตัน มลรัฐเท็กซัส ภายใต้หัวข้อ "Taking a holistic approach downstream"

ตามที่นาย Judaimi ได้กล่าวเอาไว้นั้น การขยายโรงงานปิโตรเคมีที่มีกำลังการผลิตประมาณ 13 ล้านตันในประเทศซาอุดิอาระเบีย ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาที่เรียกร้องให้ประเทศขยายธุรกิจระดับต้นน้ำ (upstream) นั่นคือเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน 2 ล้านบาร์เรลต่อวัน และเพิ่มการผลิตก๊าซธรรมชาติ 1.5 ล้านลูกบาศก์ฟุต รวมไปถึงธุรกิจปลายน้ำ (downstream) โดยขยายธุรกิจการกลั้นให้ได้ 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งแผนการขยายกำลังการผลิตทั้งหมดนี้ถูกกำหนดขึ้นเพื่อสนับสนุนภาคเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งจะส่งผลดีในการสร้างงานให้ประชากรที่กำลังเติบโตขึ้น

ส่วนที่สำคัญสำหรับแผนขยายการผลิตนี้ คือ การร่วมทุนระหว่างswiss made replica watches pureintime.me Swiss Replica Watches บริษัท PetroRabigh และบริษัท Sumitomo แห่งประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันดำเนินการอยู่ในระยะที่ 1 ซึ่งประกอบด้วย การผลิตเชื้อเพลิง โพลีเอธิลีน และโพลีโพรพิลีน สำหรับระยะที่ 2 จะเริ่มดำเนินการได้ในปี 2014 ซึ่งจะเพิ่มการผลิตกรดอะซิติก โพลีคาร์บอเนต คิวมีน ฟีนอล SAP  MMA EVA  และ TPO   สำหรับโครงการระยะแรกนั้นตั้งอยู่ ณ สวนอุตสาหกรรมขนาด 2.4 ตารางกิโลเมตร และพร้อมเปิดให้ผู้สนใจลงทุนมาเช่า

นาย Khalid Alagil ผู้อำนวยการแผนกพัฒนาการร่วมทุนแห่งบริษัท Saudi Aramco แจ้งว่าทางบริษัทได้ลงนามบันทึกความเข้าใจไปแล้วกับบริษัท 13 แห่ง และกำลังเจรจาอยู่อีก 27 ราย แม้ว่าจะยังไม่มีผู้เช่า แต่สาธารณูปโภคต่าง ๆ ทั้ง ไฟฟ้า น้ำประปา โทรศัพท์ ก็พร้อมใช้งานแล้ว นาย Alagi ยังกล่าวอีกว่า บริษัทมีความสนใจที่จะดำเนินการเกี่ยวกับกระบวนการและแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ซึ่งครอบคลุมฟิล์ม  ฟิล์มยืด ผ้าใยสังเคราะห์ non-woven แม่พิมพ์ ท่อ และ PP คอมพาวด์

บริษัท Aramco ยังเป็นหุ้นส่วนหนึ่งของบริษัท Dow Chemical ในธุรกิจขึ้นรูปพลาสติก ซึ่งตั้งอยู่ที่คาบสมุทร บนอ่าวเปอร์เซีย ที่เมือง Ras Tanura ซึ่งจะดำเนินการได้ในปี 2010

โครงการที่เมือง Ras Tanura ที่ประกาศออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2007 นั้น ในเบื้องต้นจะครอบคลุมการผลิตขนาดใหญ่ทั้ง โพลีเอธิลีน เอธิลีนออกไซด์ โพรพิลีนออกไซด์ ไกลคอล คลอร์-อัลคารี่ ไวนิลคลอไรด์โมนโนเมอร์ ส่วนประกอบโพลียูรีเทน อีพอกซี่เรซิน โพลีคาร์บอกเนต อาไมน์ และ ไกลคอลอีเธอร์ สำหรับสวนอุตสาหกรรมสำหรับขึ้นรูปพลาสติกนั้นจะพัฒนาขึ้นใกล้ ๆ กับคอมเพล็กซ์อุตสาหกรรม ซึ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมที่มีขนาดเล็กถึงกลาง

นอกจากนี้แล้ว ประเทศซาอุดิอาระเบียนังคงวางแผนที่จะจัดกลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมยานยนต์ สินค้าอุปโภคบริโภค และ การผลิตโหละ ภายใต้แผนพัฒนาคลัสเตอร์อุตสาหกรรมแห่งชาติ (National Industrial Cluster Development Program: NICDP) โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างงานสำหรับประชากรกว่า 1 ล้านคนอีก 5 ปีข้างหน้า

นาย Jadaimi กล่าว "เรายังคงปฏิบัติตามแผนธุรกิจนี้แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทายในสภาพธุรกิจปัจจุบัน รวมไปถึงการดำเนินการตามแผนพัฒนาคลัสเตอร์อุตสาหกรรม ซึ่งบริษัท saudi Aramco เองได้ชักชวนให้ผู้ผลิตต่าง ๆ เข้ามาลงทุนในประเทศ โดยให้ทำสัญญาระยะยาวและมีผลตอบแทนที่ดี"

ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน