TENG TONG ผลิต & จำหน่าย เครื่องพันฟิล์มยืดพันพาเลท ฟิล์มพันพาเลท ฟิล์มยืด มอเตอร์ประตูม้วน ถุงพลาสติกทุกชนิด/article_detail.php?aid=36"
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด           ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ผลิต & จำหน่าย

1. ฟิล์มยืดพันพาเลท ( LLDPE Stretch Film )

2. ถุงพลาสติก P.P,P.E,H.D

3. อุปกรณ์พันฟิล์ม เชือกฟาง สายรัด

4. นำเข้า ขายส่ง Motor ประตูม้วน

5. พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต

ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ที่อยู่บริษัท
เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก
98/11 หมู่ 1 ต.บางน้ำจืด
อ.เมืองสมุทรสาคร
จ. สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ : 034-441-733 , 034-441-755
มือถือ : 081-702-1711
แฟกซ์ : 034-441-779
อีเมล์ : tengtong_th@yahoo.com
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0105545042724
Line ID : tengtong
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน

สวทช.ส่งต่อถุงยืดอายุผักผลไม้ คงความสดสินค้าเกษตรส่งออก

สวทช.อนุญาตให้ภาคเอกชนรายที่ 3 ใช้ประโยชน์เม็ดพลาสติกเข้มข้น เพื่อการผลิต ”ฟิล์มยืดอายุผักผลไม้” เผยลดสูญเสียผลิตแถมราคาถูกกว่าฟิล์มแบบเดิม
 
ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค/สวทช.) ร่วมกับบริษัทอุตสาหกรรมถุงพลาสติคไทย จำกัด ลงนามในสัญญา “อนุญาตให้สิทธิใช้ประโยชน์เม็ดพลาสติกเข้มข้น เพื่อการผลิตและจำหน่ายถุงบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิด Active มีคุณสมบัติในการยืดอายุผักและผลไม้สด ในเชิงพาณิชย์ สำหรับการทดลองตลาด”
 
ศ.ดร.ชัชนาถ เทพธรานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี สวทช.กล่าวว่าการถ่ายทอดเทคโนโลยีครั้งนี้จะทำให้บริษัทมีผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับใช้บรรจุผักและผลไม้สด ผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติพิเศษในการสร้างสภาวะที่เหมาะสมภายในถุง สามารถยืดอายุและรักษาผลิตผลสดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
ผลิตภัณฑ์พลาสติกนี้เหมาะจะขยายผลได้หลายทาง เช่น ภัตตาคารหรือห้างสรรพสินค้าที่ต้องการลดความสูญเสียผลผลิตผักและผลไม้สดทั้งที่วางจำหน่ายและจัดเก็บด้านผู้ส่งออกผักและผลไม้ก็สามารถรักษาความสดของผลิตผล และจัดจำหน่ายผลผลิตได้นานขึ้น คงความสดได้ยาวนานขึ้น สร้างโอกาสทางการขยายตลาดของสินค้าเกษตรไทยได้เป็นอย่างดี
 
“สำนักงานจัดการสิทธิเทคโนโลยีได้ร่วมกับเอ็มเทค ถ่ายทอดเทคโนโลยีนี้ไปสู่เชิงพาณิชย์มาแล้วตั้งแต่ปลายปี 2549 จนปัจจุบันรวมจำนวน 3 บริษัท คาดว่าจะสามารถทดแทนการนำเข้าถุงพลาสติกรวมทั้งลดการสูญเสียและส่งเสริมบรรจุผักสดส่งออกไปต่างประเทศได้ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 21 ล้านบาทต่อปี” ศ.ดร.ชัชนาถ กล่าว
 
ดร.วรรณี ฉินศิริกุล นักวิจัยเอ็มเทค กล่าวว่า จากการมองเห็นปัญหาด้านการสูญเสียของผักผลไม้ รวมทั้งผลผลิตทางการเกษตรทำให้ทีมวิจัยซึ่งมีความรู้ทางโพลีเมอร์ พยายามนำความรู้มาลดข้อจำกัดของฟิล์มแบบเดิมๆ เช่น การควบคุมบรรยากาศหรือก๊าซภายในบรรจุภัณฑ์โดยการใช้โมเดลทางคณิตศาสตร์เป็นเครื่องมือในการทำงานเพื่อให้สามารถทำนายว่าควรใช้ฟิล์มประเภทใดเพื่อเหมาะสมกับผลิตผลทางการเกษตร
 
การทำงานวิจัยนี้ทำให้เกิดการเรียนรู้ไปพร้อมกันทั้งกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม ความต้องการของผู้ใช้จริง โดยมีการทดสอบโดยตรงกับผลิตผลผักและผลไม้หลายชนิด เช่น ผักคะน้าสามารถยืดอายุการเก็บได้จาก 6 วัน เป็นประมาณ 30 วัน ทำให้สามารถส่งออกทางเรือแทนทางอากาศและช่วยลดต้นทุนการส่งออกได้มากขึ้น สามารถลดการสูญเสียได้ 15-20% อีกทั้งฟิล์มที่พัฒนาขึ้นดังกล่าวยังมีราคาถูกลง 3-7 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับฟิล์มนำเข้าแบบเดิม
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน