TENG TONG ผลิต & จำหน่าย เครื่องพันฟิล์มยืดพันพาเลท ฟิล์มพันพาเลท ฟิล์มยืด มอเตอร์ประตูม้วน ถุงพลาสติกทุกชนิด/article_detail.php?aid=6"
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด           ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของ บริษัท เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก จำกัด
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ผลิต & จำหน่าย

1. ฟิล์มยืดพันพาเลท ( LLDPE Stretch Film )

2. ถุงพลาสติก P.P,P.E,H.D

3. อุปกรณ์พันฟิล์ม เชือกฟาง สายรัด

4. นำเข้า ขายส่ง Motor ประตูม้วน

5. พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต

ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ที่อยู่บริษัท
เถิงธงพาณิชย์ พลาสติก
98/11 หมู่ 1 ต.บางน้ำจืด
อ.เมืองสมุทรสาคร
จ. สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ : 034-441-733 , 034-441-755
มือถือ : 081-702-1711
แฟกซ์ : 034-441-779
อีเมล์ : tengtong_th@yahoo.com
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0105545042724
Line ID : tengtong
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน

นักวิจัยจากอังกฤษรายงานความก้าวหน้าของเซลล์แสงอาทิตย์

Science and Technology Facilities Council (STFC) แห่งสหราชอาณาจักร ได้รายงานความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความสะดวกและราคาของการใช้พลังงานจากเซลล์แสงอาทิตย์
 
รายงานนี้ถูกตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสาร Advanced Energy Materials แสดงให้เห็นถึงการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์โดยใช้ฟิล์มยืดที่มีต้นทุนต่ำและสะดวกโดยการเคลือบชั้นของพอลิเมอร์ที่ยืดหยุ่นลงบนพื้นที่กว้างคล้ายกับฟิล์มยืด (Cling film) ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Sheffield และ Cambridge ใช้ ISIS Neutron Source (แหล่งกำเนิดนิวตรอนชนิด ISIS) และ Diamond Light Source (แหล่งกำเนิดแสงซินโครตรอนจากเพชร) ณ ห้องปฎิบัติการ STFC Rutherford Appleton ในเมือง Oxfordshire เพื่อที่จะนำไปใช้ปรับปรุงโครงสร้างภายในและคุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์โดยใช้ฟิล์มยืดโดยไม่มีการทำลายวัสดุนั้น และช่วยปรับปรุงกระบวนการให้เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของเซลล์แสงอาทิตย์
โดยใช้ฟิล์มยืด

 
เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดพอลิเมอร์ (Polymer solar cell) โดยใช้ฟิล์มยืดมีต้นทุนต่ำมากเมื่อเทียบกับเซลล์แบบซิลิกอนทั่วไปรวมทั้งสามารถผลิตในปริมาณมากได้ จากการวิจัยพบว่าเมื่อโมเลกุลผสมที่มีโครงสร้างซับซ้อนถูกนำไปเคลือบบนพิ้นผิวดังเช่นการขัดเคลือบเงาบนพื้นโต๊ะ จะมีการจัดเรียงตัวของโมเลกุลชั้นบนและชั้นล่างที่แตกต่างกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์โดยใช้ฟิล์มยืด
 
Andrew Parnell แห่งมหาวิทยาลัย Sheffield เปิดเผยว่าการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จากพอลิเมอร์มีต้นทุนต่ำและสามารถผลิตในปริมาณมากได้เมื่อเทียบกับการผลิตจากซิลิกอนซึ่งเป็นกระบวนการที่มีค่าใช้จ่ายสูง เนื่องจากเซลล์แสงอาทิตย์จากพอลิเมอร์โดยใช้ฟิล์มยืดสามารถผลิตโดยใช้กระบวนการพิมพ์ (Printing) สามารถเตรียมเป็นฟิล์มที่มีความบางระดับนาโนเมตรได้ (60 nm) โดยมีความบางกว่าเส้นผมของมนุษย์กว่าพันเท่า ฟิล์มที่เตรียมได้จะสามารถนำไปผลิตเป็นแผ่นเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดพลาสติกที่มีต้นทุนต่ำ น้ำหนักเบาและง่ายต่อการเคลื่อนย้าย Prof. Richard Jones แห่งมหาวิทยาลัย Sheffield กล่าวว่าเพียงในเวลา 2-3 ชั่วโมง เซลล์แสงอาทิตย์โดยใช้ฟิล์มยืดจากพลาสติกก็สามารถผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ที่เพียงพอต่อการใช้งานทั้งปี อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางทีมวิจัยกำลังมุ่งเน้นที่การเตรียมเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น งานวิจัยนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก Engineering and Physical Sciences Research Council (EPSRC) โดยจะนำไปใช้ในการศึกษาโครงสร้างและการใช้งานวัสดุใหม่ๆ และกระบวนการใหม่ๆ เพื่อผลิตเซลล์แสงอาทิตย์โดยใช้ฟิล์มยืดให้ได้ในปริมาณมากสำหรับการจำหน่ายในอนาคต
ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน ฟิล์มพันพาเลท, ฟิล์มยืด, มอเตอร์ประตูม้วน